Chương trình giáo dục bậc THCS tại Alpha Schools giúp học sinh hình thành và phát triển toàn diện về tri thức – thể chất – kĩ năng, tạo cơ hội cho học sinh sẵn sàng bước vào giai đoạn học tập ở bậc THPT.

CHƯƠNG TRÌNH CẤP THCS ALPHA

HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG - SẴN SÀNG HỘI NHẬP QUỐC TẾ

1. Chương trình trải nghiệm đa dạng hướng tới những vấn đề địa phương, quốc gia giúp học sinh phát triển giá trị Trách nhiệm, Tôn trọng, Sáng tạo.

2. Chương trình giáo dục phân hóa và chuyên biệt hướng năng lực và sở thích của từng học sinh, đặc biệt là học phân theo nhóm ở 3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh.

3. Chuẩn Tiếng Anh quốc tế: Hướng đến mục tiêu phát triển kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện và kỹ năng học thuật nền tảng để chuẩn bị cho các bậc học quan trọng tiếp theo.

4. Hệ Tài năng ngôn ngữ được triển khai từ năm học 2022 - 2023, đến năm 2024 - 2025 đổi thành hệ Liberal nhằm tạo ra một môi trường học tập chuẩn Mỹ ngay tại Việt Nam và phát triển hài hòa 2 ngôn ngữ Anh và Việt.

5. Tiếp tục phát triển các môn học đặc thù để hình thành và phát triển cho học sinh giá trị, kĩ năng, tạo cơ hội trải nghiệm đa dạng để PHÁT TRIỂN sở thích cá nhân, bồi đắp cân bằng thể chất và trí tuệ.

- Thể thao ý chí

- Giáo dục cảm xúc xã hội - SEL

- Các môn nghệ thuật: Mỹ thuật, Âm nhạc

- Tự hào Alpha

- STEM... 

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT TRONG CHƯƠNG TRÌNH THCS CỦA ALPHA SCHOOLS

CHUẨN ĐẦU RA CỦA CHƯƠNG TRÌNH THCS TẠI ALPHA SCHOOLS

Giáo dục giá trị luôn là cốt lõi trong hoạt động giáo dục tại Alpha Schools. Với việc tạo dựng một môi trường dựa trên nền tảng giá trị, thể hiện trong tất cả hoạt động với những chương trình triển khai cụ thể, học sinh Alpha sẽ phát triển những giá trị tốt đẹp, trở thành con người giàu tự trọng, sống hạnh phúc - an vui - có trách nhiệm.
Alpha định vị là một trường Việt Nam, xây dựng chương trình phù hợp với môi trường sống Việt Nam, tôn trọng những giá trị Việt Nam chính vì vậy THCS Alpha lựa chọn lấy kiến thức theo SGK của Bộ GD&ĐT làm chuẩn. Tuy nhiên, THCS Alpha nỗ lực thực hiện đạt trên chuẩn, phù hợp với năng lực của học sinh.
Số tiết Tiếng Anh 12 tiết/tuần (phân phối theo từng khối lớp).Chương trình Tiếng Anh cam kết chuẩn đầu ra theo Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR)Đưa Toán Tiếng Anh & Khoa học tiếng Anh theo chương trình Cambridge vào giảng dạy. Bên cạnh chương trình dạy & học chính khóa, nhà trường liên tục tổ chức các dự án liên môn, dự án khoa học, kì thi và sân chơi Tiếng Anh, cũng như các hoạt động ngoại khóa phát triển cân bằng 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết). Có thể kể ra đây các kì thi bên ngoài như TOEFL Junior, Speaking Challenge, AMC - Math, SEAMO…; Các sân chơi và cuộc thi trong trường: Alpha Debate, Alpha Talks, MC Talents, Amazing Seedlings, Book Reading Challenge,7-Day English Speaking Challenge,…Hoạt động ngoại khóa là việc học sinh được đi đến những di tích, địa danh nổi tiếng (Phố cổ Hà Nội, Văn Miếu Quốc Tử Giám,…) để làm việc nhóm và thuyết trình bằng Tiếng Anh; Dự án liên môn: các con được thực hiện các dự án và thuyết trình sản phẩm bộ môn Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh; Câu lạc bộ: học sinh Khối 6, 7 tham gia CLB phát triển năng lực với sản phẩm là Talkshow, Newsreader, nhạc kịch… còn học sinh Khối 8 tham gia CLB Tiếng Anh chuyên sâu.Hệ Tài năng ngôn ngữ được triển khai từ Năm học 2022 - 2023 nhằm tạo ra một môi trường học tập chuẩn Mỹ ngay tại Việt Nam và phát triển hài hòa 2 ngôn ngữ Anh và Việt.
Alpha Schools đặc biệt quan tâm đến các chương trình thể dục, thể thao. Được đầu tư và dành một khoản kinh phí lớn, Alpha mong muốn mỗi học sinh hoàn thiện về thể lực và nhân cách sống, đặc biệt là với cấp học THCS – lứa tuổi đang có nhiều thay đổi về tâm sinh lý. Các môn thể thao được tăng cường giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể lực phù hợp với khả năng cũng, đây cũng là phương tiện để bồi dưỡng và vun đắp thế mạnh ở từng học sinh.Cùng với đó là chương trình RÈN LUYỆN Ý CHÍ - một hoạt động trải nghiệm khác biệt tại Alpha School khi Nhà trường tạo ra các thách thức để rèn luyện tinh thần, bồi đắp sự nỗ lực, quyết tâm, bản lĩnh khi các em đối diện với cuộc sống.
Bởi vì Alpha hiểu rằng: Thế kỉ 21 cần những con người năng động, sẵn sàng thay đổi, hội nhập và giàu giá trị. Cho nên, việc hoàn thiện các kĩ năng thiết yếu của công dân Thế kỷ 21 là không thể thiếu. Chính vì vậy, bên cạnh môn Giáo dục tập thể (tích hợp giữa SEL và P21) và môn STEM - Công nghệ thì từng tiết học, từng hoạt động, từng trải nghiệm tại Alpha đều được thiết kế để học sinh bồi đắp những kĩ năng còn thiếu (làm việc nhóm, thuyết trình, làm slide, nghiên cứu khoa học, giao lưu cộng đồng, kỹ năng tư duy, kĩ năng sử dụng các công cụ làm việc…).
Chứng chỉ IC3 (Digital Literacy Certification) là chứng nhận quốc tế về sử dụng máy tính và Internet do Tổ chức Tin học thế giới Certiport (Hoa Kỳ) cấp.Chứng chỉ IC3 là thước đo chuẩn quốc tế về khả năng sử dụng thành thạo máy tính, được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. IC3 cũng phản ánh đầy đủ toàn bộ kỹ năng giúp chúng ta thành công trong tất cả các lĩnh vực học tập, nghề nghiệp và xã hội đòi hỏi sử dụng máy tính và các ứng dụng Internet.

LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO HỌC SINH TRONG 4 NĂM HỌC

Hệ thống và đồng bộ dựa trên sứ mệnh và giá trị của Alpha

Lộ trình THCS được xây dựng thành 4 chặng, tương ứng với 4 khối lớp, với chương trình học thiết kế chuyên biệt dựa trên đặc điểm và mục tiêu khác nhau của từng giai đoạn.

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

Đội ngũ giáo viên tại Alpha được tuyển dụng và đào tạo rất chặt chẽ:

ĐỘI NGŨ ADVISOR

Đây là đội ngũ đầy nhiệt huyết, đầy tự hào của THCS Alpha. Advisor là người trực tiếp quản lý học sinh trong lớp, mỗi lớp sẽ có một giáo viên Advisor riêng.
Advisor là người kết nối học sinh với gia đình và Nhà trường. Nhiệm vụ của một Advisor là cố vấn cho học sinh bằng cách lắng nghe, thấu hiểu để cùng nuôi dưỡng, xây dựng và hình thành giá trị, kĩ năng, kiến thức cho học sinh. Mục tiêu lớn nhất của mỗi Advisor là giúp học sinh tiến bộ mỗi ngày, vượt trội hơn so với chính bản thân mình.
Để trở thành một Advisor, trước hết phải là một giáo viên yêu thích công việc giáo dục, thích làm việc với trẻ em, kiên nhẫn, yêu thương. Các thầy cô sẽ trải qua:

  • 4 tháng làm trợ lý cho Advisor.
  • 15 module đào tạo.
  • Sinh hoạt chuyên môn 1 lần/tuần.
  • Đọc và hiểu 15 đầu sách nền tảng.

Tại Alpha Schools, chúng tôi luôn tạo điều kiện để mỗi học sinh được thỏa sức phát triển, theo đuổi đam mê, phát triển toàn diện về TRI THỨC – THỂ CHẤT – KỸ NĂNG và trở thành những chiến binh bản lĩnh sẵn sàng chinh phục tương lai.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Alpha School:

ĐỊA CHỈ: Phòng Tuyển sinh – Lô A26, Khu đô thị Geleximco, Nam An Khánh, đường Lê Trọng Tấn, Hoài Đức, Hà Nội

HOTLINE: 1900 7330 - Nhánh 0

EMAIL:  lienhe@alphaschool.edu.vn

Đăng ký ngay