HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALPHA

Được thành lập từ năm 2013, Alpha Schools là tổ chức giáo dục tiên phong trong việc tạo ra các phương pháp giáo dục truyền cảm hứng, giúp học sinh hứng thú trong học tập, khám phá thế mạnh, tìm ra được niềm đam mê và ước mơ của bản thân để tiến bộ hơn mỗi ngày. Mục tiêu giáo dục cuối cùng của Alpha Schools là mỗi học sinh sẽ trở thành những con người có nhân cách, là người học chủ động và không ngừng tiến bộ. Mỗi giờ học tại Alpha Schools đều hướng tới giúp mỗi học sinh khám phá vẻ đẹp của từng môn học, có hứng thú trong học tập, rèn luyện kỷ luật, xây dựng niềm đam mê, ý chí, từ đó tìm ra đúng thế mạnh của mình, định hướng nghề nghiệp và sự nghiệp tương lai.

Môi trường giáo dục tại Alpha Schools có sự phối hợp đồng bộ giữa Gia đình và Nhà trường

Với triết lý "Học đam mê - Sống tự chủ", Alpha Schools mong muốn tạo ra một môi trường mà ở đó Nhà trường và Gia đình cùng xây dựng một cộng đồng học tập tiến bộ, tràn đầy cảm hứng. Chúng tôi tin tưởng mỗi gia đình, mỗi cha mẹ sẽ là những người CỘNG SỰ, luôn ĐỒNG HÀNH và cùng TẠO DỰNG một môi trường giáo dục tích cực, tràn ngập tình yêu thương, thân thiện, giàu trí tuệ, văn minh và an toàn.

Alpha Schools sẽ thực sự là ngôi trường hạnh phúc, nơi mỗi trẻ em được sống những năm tháng đầy kỉ niệm và luôn vui vẻ, được nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy dỗ và học tập phù hợp với định hướng và năng lực của mỗi bạn.

Happy Students - Happy Schools

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALPHA

Hệ thống giáo dục Alpha là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân uy tín ở Việt Nam với hàng ngàn học sinh theo học mỗi năm tại các đơn vị thành viên

2000 Tổng số học sinh
300 Tổng số giáo viên
5 Chương trình đào tạo

ALPHA SCHOOLS ĐẠT CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CỦA TỔ CHỨC KIỂM ĐỊNH COGNIA, HOA KỲ

Ngày 25/7/2022, Alpha Schools cùng Tổ chức Giáo dục EQuest và 7 đơn vị thành viên khác đã chính thức đạt kiểm định của NCA CASI, NWAC và SACS CASI – là các cơ quan kiểm định của Tổ chức Cognia, Hoa Kỳ. Đây là minh chứng về những tiên phong đổi mới, sáng tạo không ngừng của Alpha để xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, đem đến những lợi ích thiết thực cho học sinh và phụ huynh, tăng lợi thế cạnh tranh cho học sinh tham gia học tại các trường hàng đầu thế giới.

NHỮNG ĐIỂM MẠNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TẠI ALPHA SCHOOLS

Xuất phát từ vai trò của giáo dục là phát triển con người đồng thời phục vụ sự phát triển của xã hội, chương trình giáo dục và đội ngũ Alpha Schools hướng đến việc xây dựng một môi trường giáo dục tích cực với 05 điểm mạnh vượt trội:

Chú trọng phát triển nhân cách

Đa dạng các trải nghiệm

Khám phá và phát triển tiềm năng cá nhân

Sẵn sàng hội hập quốc tế

Đề cao hoạt động chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho học sinh

Triết lý giáo dục

Chúng tôi tin rằng mỗi học sinh là một cá thể có những đặc trưng và những thế mạnh riêng biệt, do đó nhiệm vụ của thầy cô và Nhà trường là tạo cơ hội cho học sinh khám phá tiềm năng cá nhân để phát triển hơn mỗi ngày.Trong hành trình giáo dục của Alpha Schools, sự phối kết hợp giữa GIA ĐÌNH - NHÀ TRƯỜNG là điều vô cùng quan trọng. Mối quan hệ chặt chẽ này là môi trường đồng nhất quan trọng để hỗ trợ cho mỗi học sinh phát triển trên một chặng đường hạnh phúc nhất.

Quan điểm giáo dục

Alpha Schools là một tổ chức giáo dục có chương trình học tập dựa trên các quan điểm giáo dục hiện đại, đặc biệt là 03 quan điểm giáo dục xuyên suốt tất cả các chương trình môn học.

Học tập kiến tạo: Học sinh là người chủ động xây dựng nền tảng kiến thức, kĩ năng dựa trên kinh nghiệm của bản thân dưới sự hợp tác, trao đổi với người khác để không ngừng điều chỉnh và phát triển.

Học tập trải nghiệm: Là cách thức hiệu quả và phù hợp nhất để học sinh hiểu và phát triển hơn mỗi ngày.

Học tập phân hoá: Mỗi học sinh là một cá thể riêng biệt, do đó trong quá trình giáo dục, học sinh sẽ được tạo môi trường cho phát triển tốt nhất tiềm năng của bản thân thông qua nhiều hình thức học tập khác nhau.

“Trường học là một ngôi nhà Hạnh phúc, tràn ngập tình yêu thương, sự sáng tạo, tràn ngập những ánh mắt đam mê của thầy và trò, tràn ngập tiếng cười trong sáng của tuổi học trò…”