Hệ thống giáo dục Alpha (Alpha Schools) là Hệ thống trường có 3 cấp học: Tiểu học - THCS - THPT bao gồm hai cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội và một cơ sở tại TP Vũng Tàu, một cơ sở Hải Phòng sẽ khai giảng vào năm học 2024 - 2025. Trải qua hành trình 10 năm phát triển, Hệ thống giáo dục Alpha (Alpha Schools) định vị với thương hiệu là “Trường học Hạnh Phúc” trên bản đồ giáo dục Việt Nam.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALPHA

KHÁT VỌNG XÂY DỰNG NHỮNG NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC

Hệ thống giáo dục Alpha (Alpha Schools) đã và đang nỗ lực để trở thành Hệ thống những ngôi trường Việt Nam mang tinh thần quốc tế, đánh thức những giá trị tốt đẹp, tạo nên thế hệ học sinh đam mê và tự chủ, đồng thời là địa chỉ uy tín được các bậc cha mẹ tin tưởng, lựa chọn.

Trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội (CGD School) và Hệ thống giáo dục Alpha (Alpha School) là hai ngôi trường tiêu biểu tại Hà Nội tiên phong với mô hình giáo dục khai phóng. Trải qua hành trình 10 năm phát triển, Alpha School và CGD School cùng định vị với thương hiệu là “Trường học Hạnh Phúc” trên bản đồ giáo dục Việt Nam.

Tháng 11/2023 đánh dấu cột mốc quan trọng khi hợp nhất hai trường với tên gọi chung Hệ thống Giáo dục Alpha (Alpha Schools), nối dài sứ mệnh xây dựng những ngôi trường hạnh phúc cũng như phát triển hệ giá trị cốt lõi Yêu thương - Tôn trọng - Trách nhiệm - Thích ứng - Sáng tạo - Đam mê.

10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN ALPHA SCHOOL: HÀNH TRÌNH CỦA NỖ LỰC VÀ YÊU THƯƠNG

Ngày 21/4/2013, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Mô hình giáo dục Alpha chính thức ra mắt, với mong muốn “Trường học là một ngôi nhà Hạnh phúc, tràn ngập tình yêu thương, sự sáng tạo, tràn ngập những ánh mắt đam mê của thầy và trò, tràn ngập tiếng cười trong sáng của tuổi học trò…”.

Với phương châm “Mỗi đứa trẻ là một hạt giống quý, nhà trường là những mảnh đất đầy đủ dinh dưỡng, tạo ra bầu không khí trong lành, tràn ngập yêu thương để hạt giống quý nảy mầm và lớn lên theo cách riêng của mình”, Alpha lựa chọn mô hình giáo dục “Hướng năng lực cá nhân” để tôn trọng và yêu thương từng đứa trẻ.

Khởi nguồn từ TGM Hà Nội và Smart Skills, nơi có những khóa học kỹ năng hàng đầu “Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế!”, Smart Summer, Smart Team, Smart Family, tháng 5/2013, THCS Alpha được thành lập và đi vào hoạt động.

17/7/2018, Trường THCS – THPT Phạm Văn Đồng được Hệ thống Giáo dục Alpha tiếp quản. Sau 6 năm, cấp THPT của Hệ thống cũng chính thức vận hành dựa trên nền tảng kinh nghiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và phát huy những thế mạnh của Hệ thống.

Sau tháng 7/2019, trường chuyển về: Lô A26, Khu đô thị Geleximco A, xã Nam An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Trường Tiểu học Alpha cũng chính thức được thành lập, đánh dấu sự phát triển hoàn thiện của Hệ thống giáo dục Alpha qua ba cấp học.

CGD SCHOOL VÀ MỘT THẬP KỶ HẠNH PHÚC

Trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội (CGD School) là một trong những trường Tiểu học Thực nghiệm chất lượng cao tại Hà Nội, áp dụng chương trình thực nghiệm của GS.TSKH Hồ Ngọc Đại.

Tháng 6/2013, trường được xây xong và chào đón những thành viên đầu tiên - thầy cô đến từ nhiều tỉnh thành nhưng có chung một ước mơ cùng nhau xây dựng một ngôi trường hạnh phúc! Trường tọa lạc tại trung tâm khu biệt thự ngõ 229 phố Vọng với diện tích gần 3.000m2.

Ngày 5/9/2013, CGD School đón Khai giảng năm học đầu tiên - một Lễ Khai giảng vô cùng đặc biệt và tràn đầy cảm xúc với: 56 học trò lớp Một, 2 giám hiệu, 12 thầy cô giáo cùng cùng gần 100 khách tham dự. Bắt đầu từ đây, những hạt mầm xanh yêu thương - những thế hệ học sinh đầu tiên - đã được “ươm mầm”, khởi đầu cho hành trình hạnh phúc của thầy và trò Nhà trường.

CGD School mang đến một môi trường trí tuệ, lành mạnh, an toàn cho trẻ, qua đó biến việc đi học trở thành một niềm hạnh phúc. Tại đây, song song việc học tập, học sinh được khuyến khích tham gia các CLB ngoại khóa, các chương trình phát triển năng khiếu tự nhiên ở cả 3 lĩnh vực: Khoa học - Nghệ thuật - Lối sống. Các em được tạo điều kiện để phát huy tối đa điểm mạnh của bản thân, hướng tới trở thành công dân có trách nhiệm, tự tin sáng tạo.

ĐỒNG HÀNH ƯƠM MẦM ƯỚC MƠ VÀ XÂY DỰNG NHỮNG NGÔI TRƯỜNG GIÀU GIÁ TRỊ

Gia đình là nơi giá trị cơ bản của trẻ được hình thành, trường học là nơi khai mở, bồi đắp và tạo cảm hứng cho những giá trị cơ bản đó phát triển, hoàn thiện từng ngày. Suốt một thập kỷ qua, các thành viên của Alpha Schools đã không ngừng tìm kiếm, lựa chọn và chắt lọc những gì tinh túy nhất, lấy đó làm nền tảng giáo dục để tạo nên những ngôi trường hạnh phúc.

Sự kiện hợp nhất thương hiệu giữa Alpha School và CGD School là một dấu mốc quan trọng của hành trình xây dựng những ngôi trường giàu giá trị. Chúng tôi luôn nỗ lực để hoàn thiện và phát triển phù hợp với từng thời kỳ, lấy học sinh là trung tâm để TÔN TRỌNG và YÊU THƯƠNG, HẠNH PHÚC khi được HIỂU và ĐỒNG HÀNH cùng các em tìm kiếm ĐAM MÊ và trở thành những công dân có TRÁCH NHIỆM với bản thân, cộng đồng và xã hội.

Hành trình nối dài sứ mệnh xây dựng những ngôi trường hạnh phúc, kiến tạo thế hệ học sinh hạnh phúc sẽ được Hệ thống Giáo dục Alpha tiếp tục với diện mạo mới của sự đoàn kết, bền vững và rộng mở.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALPHA

Hệ thống giáo dục Alpha là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân uy tín ở Việt Nam với hàng ngàn học sinh theo học mỗi năm tại các đơn vị thành viên

2000 Tổng số học sinh
300 Tổng số giáo viên
5 Chương trình đào tạo

ALPHA SCHOOLS ĐẠT CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CỦA TỔ CHỨC KIỂM ĐỊNH COGNIA, HOA KỲ

Ngày 25/7/2022, Alpha Schools cùng Tổ chức Giáo dục EQuest và 7 đơn vị thành viên khác đã chính thức đạt kiểm định của NCA CASI, NWAC và SACS CASI – là các cơ quan kiểm định của Tổ chức Cognia, Hoa Kỳ. Đây là minh chứng về những tiên phong đổi mới, sáng tạo không ngừng của Alpha để xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, đem đến những lợi ích thiết thực cho học sinh và phụ huynh, tăng lợi thế cạnh tranh cho học sinh tham gia học tại các trường hàng đầu thế giới.

NHỮNG ĐIỂM MẠNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TẠI ALPHA SCHOOLS

Xuất phát từ vai trò của giáo dục là phát triển con người đồng thời phục vụ sự phát triển của xã hội, chương trình giáo dục và đội ngũ Alpha Schools hướng đến việc xây dựng một môi trường giáo dục tích cực với 05 điểm mạnh vượt trội:

Chú trọng phát triển nhân cách

Đa dạng các trải nghiệm

Khám phá và phát triển tiềm năng cá nhân

Sẵn sàng hội hập quốc tế

Đề cao hoạt động chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho học sinh

Triết lý giáo dục

Chúng tôi tin rằng mỗi học sinh là một cá thể có những đặc trưng và những thế mạnh riêng biệt, do đó nhiệm vụ của thầy cô và Nhà trường là tạo cơ hội cho học sinh khám phá tiềm năng cá nhân để phát triển hơn mỗi ngày.Trong hành trình giáo dục của Alpha Schools, sự phối kết hợp giữa GIA ĐÌNH - NHÀ TRƯỜNG là điều vô cùng quan trọng. Mối quan hệ chặt chẽ này là môi trường đồng nhất quan trọng để hỗ trợ cho mỗi học sinh phát triển trên một chặng đường hạnh phúc nhất.

Quan điểm giáo dục

Alpha Schools là một tổ chức giáo dục có chương trình học tập dựa trên các quan điểm giáo dục hiện đại, đặc biệt là 03 quan điểm giáo dục xuyên suốt tất cả các chương trình môn học.

Học tập kiến tạo: Học sinh là người chủ động xây dựng nền tảng kiến thức, kĩ năng dựa trên kinh nghiệm của bản thân dưới sự hợp tác, trao đổi với người khác để không ngừng điều chỉnh và phát triển.

Học tập trải nghiệm: Là cách thức hiệu quả và phù hợp nhất để học sinh hiểu và phát triển hơn mỗi ngày.

Học tập phân hoá: Mỗi học sinh là một cá thể riêng biệt, do đó trong quá trình giáo dục, học sinh sẽ được tạo môi trường cho phát triển tốt nhất tiềm năng của bản thân thông qua nhiều hình thức học tập khác nhau.

“Trường học là một ngôi nhà Hạnh phúc, tràn ngập tình yêu thương, sự sáng tạo, tràn ngập những ánh mắt đam mê của thầy và trò, tràn ngập tiếng cười trong sáng của tuổi học trò…”