Giai đoạn từ Mầm non lên Tiểu học là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của bé. Trong giai đoạn này, bé sẽ trải qua nhiều thay đổi về tư duy, cảm xúc và kỹ năng xã hội. Sự chuyển đổi từ môi trường vui chơi đến môi trường học tập nghiêm túc hơn đòi hỏi bé sẽ cần hình thành những thói quen và nền nếp sinh hoạt mới. Thấu hiểu điều đó, Alpha Schools xây dựng khoá học Tiền tiểu học với mong muốn hỗ trợ, chuẩn bị hành trang vững chắc cùng bé vào lớp Một.

HÀNH TRANG VỮNG VÀNG – SẴN SÀNG LỚP 1

Giai đoạn từ Mầm non lên Tiểu học là “bước ngoặt” quan trọng trong cuộc đời của trẻ bởi sự thay đổi cả về mặt tâm sinh lý, thói quen sinh hoạt và môi trường học tập. Khi cánh cửa trường Tiểu học mở ra, đồng nghĩa với việc trẻ sẽ phải làm quen mô hình lớp học và các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết - tính toán - tự phục vụ để đáp ứng được chương trình học tập. Cùng với đó là việc làm quen với môi trường mới, thầy cô và bạn bè mới. Đặc biệt với những cải cách giáo dục hiện nay, không ít trẻ đã gặp những “cú sốc” đầu đời khi không được chuẩn bị trước về:

✔️ Tâm lý và các khái niệm mới;

✔️ Môi trường và phương pháp giáo dục bậc Tiểu học;

✔️ Các kỹ năng cần thiết trước khi trở thành học sinh Lớp 1.

Để giúp các con có được một hành trang vững vàng, sẵn sàng bước vào lớp 1 và dễ dàng thích ứng với hình thức học tập mới, ALPHA SCHOOLS XIN THÔNG BÁO TỔ CHỨC HAI KHÓA TIỀN TIỂU HỌC CHO CÁC BÉ SINH NĂM 2018:

I. CÁC KHÓA HỌC

1. Khoá 1

- Học từ thứ Hai đến thứ Sáu

- Thời gian học: Từ 18/12/2023 đến 17/05/2024

XIN MỜI ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY>>> Link đăng ký

2. Khoá 2

- Học các ngày thứ Bảy

- Thời gian học: Từ 23/12/2023 đến 17/05/2024

XIN MỜI ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY>>> Link đăng ký

Khoá Tiền tiểu học tại Alpha Schools được tổ chức với mục tiêu khơi gợi - hòa hợp các giá trị vốn có của các con cùng những đặc trưng riêng của cấp học mới như: tính trách nhiệm, kỷ luật bản thân, thời gian biểu…, để bước chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học sẽ diễn ra thật nhịp nhàng.

Các con Khóa Tiền Tiểu học tự tin tỏa sáng trên sân khấu với tiết mục diễn kịch bằng Tiếng Anh

Các con học sinh được học tập và rèn luyện tại ngôi trường có cơ sở vật chất chuẩn mực, an toàn, phù hợp với chương trình đào tạo. Mỗi ngày, các con sẽ học từ 7 đến 8 tiết và được hưởng chương trình chăm sóc bán trú và dinh dưỡng vượt trội. Mỗi con học sinh được yêu thương, dạy dỗ bởi các giáo viên tâm huyết với nghề, yêu trẻ em và được đào tạo bài bản về Giáo dục học, Tâm lý lứa tuổi, Phương pháp dạy học tích cực, Giáo dục nếp sống văn minh, SEL - Giáo dục cảm xúc xã hội, Giáo dục STEM,…

II. THỜI KHÓA BIỂU MẪU

Được thiết kế đặc biệt phù hợp với giai đoạn chuyển tiếp từ mềm non lên tiểu học, phù hợp với chuẩn đầu ra của chương trình mầm non 5 tuổi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

1. Thời khoá biểu khoá 1

2. Thời khoá biểu khoá 2

III. LỢI ÍCH SAU KHI HOÀN THÀNH KHOÁ TIỀN TIỂU HỌC TẠI ALPHA SCHOOLS

Lợi ích con nhận được sau 4 tháng tham gia khoá Tiền Tiểu học Alpha:

- Con biết cảm ơn, xin lỗi, chào hỏi

- Con biết họ và tên của mình và ý nghĩa của tên gọi.

- Con biết tự đi giày, mặc quần áo, cởi và xếp quần áo vào ba lô.

- Con biết sắp xếp giày dép, sách vở đồ dùng trong ba lô của mình, sử dụng bình nước uống, đeo khẩu trang.

- Con biết cách sử dụng bồn cầu, tự vệ sinh cá nhân nặng và nhẹ, rửa tay.

- Những khái niệm mới cần trang bị: góc học tập, dụng cụ học tập, sách giáo khoa, bút chì, phấn, bảng, vở viết.

- Con có khả năng ngồi yên trên bàn học và được rèn luyện đúng tư thế tại góc học tập

- Con hiểu được những giới hạn của hành vi, biết đến thời gian.

- Con biết mời khi ăn, biết lời chào Alpha.

- Biết mở và thưởng thức một cuốn sách.

- Con biết đến giá trị TÔN TRỌNG, LẮNG NGHE, HỢP TÁC, TRÁCH NHIỆM để hòa hợp với cô và bạn trong lớp học.

- Hiểu được từ “Dừng lại” và những câu tương tự dùng để nói, khi muốn ngăn chặn một điều gì đó nguy hiểm.

- Con biết nói với người lớn để đề nghị sự giúp đỡ.

- Biết nói một câu đầy đủ, cảm ơn khi nhận, xin lỗi khi sai.

- Biết mô tả cảm xúc vui, buồn, hiểu hoặc chưa hiểu.

IV. KHÁM PHÁ CÁC MÔN HỌC THÚ VỊ TRONG KHÓA TIỀN TIỂU HỌC ALPHA

1. Tiếng Anh

Tương tác, khơi gợi trí tò mò và hình thành phản xạ ngôn ngữ tự nhiên cho trẻ dựa trên nền tảng chương trình Tiếng Anh Phổ thông Mỹ.

2. Thể Thao

Mỗi ngày các con đều được rèn luyện thể thao, kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp nâng cao thể chất, tạo ra sự uyển chuyển của cơ thể trong các hoạt động.

3. Nếp sống văn minh - Kỹ năng dành cho học sinh lớp 1 (áp dụng với khóa 1) 

Đây là một chương trình đầy tự hào của Hệ thống giáo dục Alpha, chương trình được tư vấn bởi các nhà giáo dục Nhật Bản, và đã được giảng dạy, điều chỉnh tại Alpha cho phù hợp với đặc điểm văn hóa và lối sống của chúng ta, vừa văn minh, vừa hài hòa.

Với 4 tiết/tuần các con được rèn luyện thói quen chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi, thói quen chịu trách nhiệm khi là một học sinh, tự chủ, tự lập. Các con sẽ được dạy từng bước để biết tự vệ sinh cá nhân, biết cách ăn uống văn minh, văn minh trên xe tuyến, văn minh trong lớp học; sử dụng đồ dùng học tập đúng cách, an toàn, tiết kiệm.

4. Giáo dục cảm xúc xã hội (SEL)

Đây là môn học giúp cho các con những trải nghiệm mới, để tự mình học cách nghĩ, cách cảm, cách hành động đúng, từ đó rèn luyện và cảm nhận các giá trị sống. Các con hiểu mình và biết thông cảm với người khác.

5. Tự nhiên xã hội – STEM 

Các con được làm quen với các môn khoa học và công nghệ theo cách độc đáo, thú vị nhất. Các con thỏa sức sáng tạo và rèn luyện các kĩ năng tổng hợp.

6. Âm nhạc & Mỹ thuật 

Tăng cường năng lực cảm thụ nghệ thuật, phát triển khả năng thấu cảm với chính mình và với cuộc sống của các con.

7. Tiếng Việt - Những con chữ yêu thương và Toán học - Những con số thần kỳ 

Giúp các con làm quen với các chữ cái, con số. Các con được dạy cách cầm bút tự tin, cách điều khiển bút linh hoạt, rèn luyện các nét cơ bản, làm quen với bảng, với phấn, với chữ, với số để tự tin, tỏa sáng khi là học sinh lớp 1.

8. Hoạt động ngoại khóa: Khám phá trang trại Alpha Camp Ba Vì

Hoạt động ngoại khóa là một nét đặc biệt được thiết kế trong chương trình Tiền tiểu học. Với những trải nghiệm thú vị về làm việc nhóm, khám phá thiên nhiên, làm bánh, tham gia các trò chơi dân gian trên trang trại Alpha Camp, mỗi bạn nhỏ sẽ được trang bị thêm những kỹ năng mới, đồng thời đây sẽ là kỷ niệm đẹp trong tuổi thơ của các con.

Advisors - Cô giáo yêu quý của con, luôn kiên nhẫn khi con làm, luôn lắng nghe khi con nói, luôn khích lệ để con nỗ lực, tự tin và tỏa sáng: Mỗi lớp học của các con sẽ có một cô Advisor phụ trách chính luôn theo sát và sẵn sàng hỗ trợ các con bất cứ lúc nào. Advisor sẽ kết nối với phụ huynh để cập nhập thông tin về quá trình học tập cũng như sự tiến bộ của các con.  

Giáo viên/Nhân viên Bán trú - Là người thực hiện việc chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ, cùng các con trên các hành trình tới trường, là người giúp các con thực hiện nếp sống văn minh trong việc chăm sóc bản thân, chăm sóc những người xung quanh. Đây là đội ngũ các cô giáo được đào tạo về giáo dục mầm non hoặc chăm sóc sức khỏe, có kỹ năng tỉ mỉ, chuyên sâu, KIÊN NHẪN và YÊU THƯƠNG.

V. CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ 

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ KHÓA HỌC: Học sinh sinh năm 2018 chuẩn bị vào lớp 1 (bao gồm cả học sinh đã trúng tuyển vào lớp 1 Alpha Schools & các trường hợp khác).

1. Chính sách học phí

GÓI HỌC PHÍ

Mức học phí tiêu chuẩn

Mức giá nộp hết ngày 18/12/2023

Mức giá nộp hết ngày 25/12/2023

Gói học phí 20 tuần (18/12/2023 - 17/05/2024)38,000,00034,000,00036,000,000
Gói học phí 18 tuần (02/01/2024 - 17/05/2024)36,000,00032,200,00034,000,000
Gói học phí 13 tuần (19/02/2024 - 17/05/2024)26,000,00023,500,00024,500,000
Gói học phí khóa thứ 7 (23/12/2023 - 17/05/2024)10,000,0009,000,0009,500,000

- Học phí trên bao gồm: Học phí, tiền ăn, CSVC, Ngoại khóa, Học liệu, không bao gồm xe đưa đón

*Lưu ý: Lớp thứ 7 gia đình tự đưa đón con, không có hoạt động ngoại khóa

- Phí xe đưa đón (chỉ cung cấp dịch vụ với khóa 1 và có thể điều chỉnh theo thông báo của Nhà trường):

  • Xe tuyến 2 chiều đưa đón tại điểm: 1,200,000 VNĐ/tháng

  • Xe tuyến 2 chiều đưa đón tại nhà: 2,000,000 VNĐ/tháng

2. Chính sách ưu đãi

- Ưu đãi giảm 30% phí dịch vụ xe tuyến đưa đón 2 chiều tại điểm đối với con thứ 2 là anh chị em ruột đăng ký 2 chiều đón tại cùng 1 điểm với học sinh cùng học khóa Tiền Tiểu học hoặc có anh/chị/em đang học tại Alpha Schools (nếu xe còn chỗ).

- Với học sinh đăng ký sử dụng dịch vụ xe tuyến tháng 5 sẽ được tính ½ tháng với ngày kết thúc khóa học là ngày 17/05/2024

- Phí đặt cọc giữ chỗ là: 2,000,000 VNĐ được khấu trừ vào học phí của khóa học, không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào.

(Lưu ý: Ưu đãi giảm học phí được ghi nhận trong trường hợp CMHS hoàn thiện tối thiểu 50% học phí khóa học trong vòng 10 ngày kể từ ngày đặt cọc giữ chỗ)

- Ưu đãi xét tuyển vào lớp 1: Học sinh đã học khóa Tiền Tiểu học được miễn tham gia dự tuyển vào lớp 1, được xét tuyển và trả kết quả trong quá trình học (xét đánh giá sau 2 tuần học); Cha mẹ học sinh: Làm bài chia sẻ Sứ mệnh làm cha mẹ.

(Lưu ý: Với học sinh có nguyện vọng tham gia Hệ Scholar, điều kiện bắt buộc là đạt tiêu chuẩn trong bài đánh giá năng lực Tiếng Anh đầu vào dành riêng cho Hệ Scholar).

- Thời hạn hoàn thiện học phí khóa học Tiền học đến trước 02 ngày khai giảng, sau thời gian này ghi nhận hủy khóa và không hoàn lại phí đặt cọc đã đóng.

- Ưu đãi mức học phí dành riêng cho con em CBGV/NV đăng ký khóa học: áp dụng ưu đãi theo khóa học ngắn hạn cho CBGV/NV.

- Học sinh đóng phí tại văn phòng hoặc qua tài khoản:

Tên tài khoản thụ hưởng: Công ty CP Giáo Dục Alpha

Số tài khoản: 045.1000.245566  |  Ngân hàng: Vietcombank – CN Thành Công

Nội dung chuyển khoản: Hovatenhocsinh-Ngaythangnamsinh-mahocsinh-sodienthoaiphuhuynh-hocphitientieuhoc

Đây sẽ là một chương trình học tập vô cùng thú vị, là HÀNH TRANG VỮNG VÀNG để các con SẴN SÀNG VÀO LỚP 1.

Tại Alpha Schools, chúng tôi luôn tạo điều kiện để mỗi học sinh được thỏa sức phát triển, theo đuổi đam mê, phát triển toàn diện về TRI THỨC – THỂ CHẤT – KỸ NĂNG và trở thành những chiến binh bản lĩnh sẵn sàng chinh phục tương lai.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Alpha School:

ĐỊA CHỈ: Phòng Tuyển sinh – Lô A26, Khu đô thị Geleximco, Nam An Khánh, đường Lê Trọng Tấn, Hoài Đức, Hà Nội

HOTLINE: 1900 7330

EMAIL:  lienhe@alphaschool.edu.vn

Đăng ký ngay