KHÓA HÈ THÁNG 7 CẤP TIỂU HỌC: "VỮNG VÀNG TRI THỨC, THỎA SỨC ĐAM MÊ"
Sau hơn 1 tháng hè được xả hơi, vui chơi, khám phá, bước sang Tháng 7 là lúc các con cần được HỆ THỐNG HÓA KIẾN THỨC thông minh nhằm nắm chắc kiến thức đã học, ứng dụng các bài học lý thuyết vào thực tế cuộc sống với các hoạt động học tập dự án – học tập trải nghiệm, duy trì tính kỷ luật bản thân, phát triển kĩ năng học tập để SẴN SÀNG VƯỢT TRỘI trong năm học mới.
KHÓA HÈ THÁNG 7 CẤP THCS: "VỮNG VÀNG TRI THỨC, THỎA SỨC ĐAM MÊ"
Sau hơn 1 tháng hè được xả hơi, vui chơi, khám phá, bước sang Tháng 7 là lúc các con cần được HỆ THỐNG HÓA KIẾN THỨC thông minh nhằm nắm chắc kiến thức đã học, ứng dụng các bài học lý thuyết vào thực tế cuộc sống với các hoạt động học tập dự án – học tập trải nghiệm, duy trì tính kỷ luật bản thân, phát triển kĩ năng học tập để SẴN SÀNG VƯỢT TRỘI trong năm học mới.
TRẠI HÈ KỸ NĂNG SINH TỒN SURVIVAL SKILLS - TRƯỞNG THÀNH VÀ BỨT PHÁ
“Kỹ năng sinh tồn” là một trong những yếu tố mà cha mẹ hiện đại nên trang bị cho con càng sớm càng tốt. Việc trang bị các kỹ năng này sẽ giúp con tự tin bước vào cuộc sống và bảo vệ an toàn cho con trước những tính huống nguy hiểm.
HỘI THẢO “ĐỒNG HÀNH KIẾN TẠO TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC”
Bạo lực học đường không phải là vấn đề mới nhưng dạo gần đây lại trở thành một vấn nạn đáng báo động trong xã hội hiện đại bởi dù đã lên án, cảnh báo cũng như đưa ra nhiều giải pháp nhưng các vụ bạo lực, bắt nạt học đường vẫn liên tiếp xảy ra với số lượng, tần suất, mức độ đáng lo ngại. Không chỉ mỗi con trẻ, mà đặc biệt các bậc phụ huynh cũng đang gặp khó khăn khi không biết sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng con như thế nào trong việc phòng chống bạo lực học đường.
ALPHA SCHOOLS ĐỒNG HÀNH CÙNG CON VÀ CHA MẸ XÂY DỰNG AN TOÀN HỌC ĐƯỜNG
An toàn là một tiêu chí quan trọng trong bộ 22 tiêu chí về trường học hạnh phúc của UNESCO. Là trường học lành mạnh nhất AIA khu vực châu Á, Alpha Schools đã và đang nỗ lực không ngừng để xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện cho học sinh, giúp các con cảm nhận được niềm hạnh phúc mỗi ngày đến trường. Với sứ mệnh đó, Alpha Schools đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để đồng hành cùng học sinh và cha mẹ xây dựng trường học an toàn, lan tỏa thông điệp nói không với bắt nạt học đường.
Tại sao cấp THCS lại là bậc học quan trọng? Cha mẹ nên chuẩn bị điều gì cho con ở bậc học này?
Bước sang hành trình học tập mới từ cấp Tiểu học lên THCS, các con học sinh sẽ phải đối diện với nhiều sự thay đổi lớn về khối lượng kiến thức, môi trường và phương pháp học tập. Vì vậy, cha mẹ cần tìm hiểu để giúp con chuẩn bị hành trang vững vàng, dễ dàng thích nghi và hòa nhập tốt hơn trong giai đoạn quan trọng này.
BẬT MÍ NHỮNG ĐỊA ĐIỂM CỰC “HOT” MÀ ALPHAERS SẼ ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM TẠI KHÓA HÈ SUMMER CAMP 2024 - “DISCOVER ME: TO KNOW - TO DO - TO BE”
Chuyến tàu Alpha Summer Camp 2024 sẽ đưa các bạn học sinh chu du đến nhiều vùng đất mới để khám phá và trải nghiệm vô vàn hoạt động thú vị. Đó là những địa điểm nào, tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây!
3 ĐIỀU ĐẶC BIỆT DÀNH RIÊNG CHO HỌC SINH KHỐI 6 TẠI ALPHA SCHOOLS
Cha mẹ có biết? Khối 6 là khối học đầu tiên của cấp THCS và là bước ngoặt quan trọng trên hành trình học tập của mỗi học sinh. Năm học này đóng vai trò bước đệm trong việc tích lũy kiến thức, tạo nền tảng căn bản cho sự phát triển tư duy, học tập lâu dài.
RUNG CHUÔNG VÀNG: SÂN CHƠI TRÍ TUỆ - THÁCH THỨC TƯ DUY CHO HỌC SINH ALPHA
Rung chuông vàng là sân chơi do thầy cô Advisor phối hợp với Giáo viên bộ môn tổ chức cho học sinh THCS Alpha nhằm tạo động lực thi cử, củng cố kiến thức giúp các con vững vàng hơn cho kì thi sắp tới.
THÁNG 4 VỚI GIÁ TRỊ HỌC HỎI: SÔI ĐỘNG CÁC GIỜ SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ TẠI CẤP TIỂU HỌC ALPHA
Tháng Tư đến mang theo nhiều dấu hiệu của mùa hè: nắng vàng hơn, cây cối xanh tươi tràn ngập sức sống hơn. Đây cũng là tháng mà thầy trò Alpha dần bước vào chặng đường nước rút để tập trung ôn luyện, củng cố kiến thức và tăng cường các kỹ năng học tập phục vụ cho kì thi cuối năm. Phát huy giá trị HỌC HỎI của tháng Tư, cấp Tiểu học Alpha đã thực hiện thành công 4 chuyên đề dạy và học với nhiều điều ấn tượng. Đó là các tiết dạy và học:
Trường học tốt nhất theo quan điểm của những bậc phụ huynh
Trường học trải nghiệm ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều cha mẹ. Tìm hiểu thêm quan điểm của các bậc phụ huynh để chọn được trường học tốt nhất cho con.
HỌC SCIENCE THEO PHƯƠNG PHÁP ĐẶC BIỆT DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 6
Bước vào lớp 6, học sinh phải đối mặt với nhiều khó khăn do thay đổi về môi trường học tập, khối lượng kiến thức, thầy cô và bạn bè.
Alpha Schools nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý với chương trình đào tạo “Công cụ huấn luyện để tối ưu hóa hiệu suất và tạo động lực cho đội ngũ”
Nếu trường học là một con thuyền, để con thuyền ấy đi đúng lộ trình và cập bến thành công, chắc chắn không thể thiếu bóng dáng của những người thuyền trưởng đầy tâm huyết. Chính vì vậy, bên cạnh việc nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên, Hệ thống giáo dục Alpha (Alpha Schools) còn dành sự quan tâm đặc biệt tới đội ngũ cán bộ quản lý của nhà trường.