1 điều duy nhất không thể bỏ lỡ khi tìm hiểu về Alpha Schools

Trong hành trình 10 năm phát triển, hệ thống giáo dục Alpha đã dần khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục tại Việt Nam. Với Alpha Schools đang và sẽ tiếp tục vươn tầm thế giới với những giải thưởng quốc Tế và có thêm trường thành viên trong hệ thống.

Triết lý giáo dục

Hệ thống giáo dục Alpha Schools được thành lập năm 2013. Là một đơn vị giáo dục tiên phong với mô hình giáo dục hiện đại, nơi khuyến khích học sinh theo đuổi đam mê, liên tục khám phá và phát triển tối đa khả năng cá nhân, từ đó chủ động xác định ước mơ và mục tiêu cá nhân.

"Học với đam mê - Sống tự chủ" là tôn chỉ mang tính biểu tượng của Alpha Schools. Nơi mà sự “đồng hành” giữa Nhà trường, học sinh, và phụ huynh xây dựng nên một cộng đồng tiến bộ, đầy sức sáng tạo. Mỗi bài học không chỉ là cơ hội để học sinh khám phá sự hấp dẫn của từng môn học. Mà đây còn là dịp để rèn luyện tư duy và ý chí, xây dựng đam mê. Khám phá thực sự ra thế mạnh của mỗi cá nhân các em.

Alpha Schools không chỉ áp dụng mô hình giáo dục toàn diện. Với  Alpha Schools chú trọng đến việc hình thành nhân cách cá nhân, phát triển kỹ năng và kiến thức. Đặc biệt hơn, việc đặt ra 6 tiêu chí quan trọng về phẩm chất của một công dân toàn cầu luôn được chú trọng:

– Cộng sự

– Đồng hành

– Tạo dựng

– Phát triển

– Tư duy mới

– Toàn diện

Triết lý giáo dục

Phương pháp giảng dạy

Chương trình giáo dục tại Alpha Schools được thiết lập bằng sự kết hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với chương trình đặc thù. Nhằm mục tiêu phát triển toàn diện, khám phá và phát triển tiềm năng của học sinh theo từng giai đoạn học tập từ đó biết cách rèn luyện ý chí nghị lực phát triển bản thân. Tại đây, yếu tố mà Alpha hướng đến hàng đầu là hình thành nhân cách vững mạnh.

Để thực hiện tầm nhìn giáo dục này, Alpha Schools ưu tiên áp dụng các phương pháp dạy học tích cực. “Học sinh” sẽ đóng vai trò là “trung tâm” trong quá trình học tập và phát triển. Trong đó, đặc biệt đầu tư những phương pháp giảng dạy đa dạng như:

– Dạy học dự án

– Dạy học giải quyết vấn đề

– Dạy học theo nhóm

– Lớp học đảo ngược

– Câu hỏi đảm thoại gợi mở - Socrat.

Với mỗi phương pháp không chỉ là công cụ giáo dục mà còn là nguồn động viên, kích thích sự sáng tạo và tư duy lập luận trong quá trình học tập.

Phương pháp giảng dạy

Trường học hạnh phúc

Tại Alpha Schools, mỗi sự kiện giáo dục đều là sự phối hợp “ăn ý” từ  GIA ĐÌNH, NHÀ TRƯỜNG và HỌC SINH. Khi đó, hình thành một không gian giáo dục theo tiêu chuẩn “Trường học hạnh phúc”. Hãy để Alpha Schools cùng các em phát triển theo đúng “màu sắc cá nhân” và nuôi dưỡng “tri thức” từng ngày.

Sự kết nối giữa Alpha Schools với ba mẹ các em sẽ được trao đổi qua:

– Nhiều kênh liên lạc online/offline

– Các  Workshop do nhà trường tổ chức

– Đóng góp ý kiến phụ huynh qua 2 đợt khảo sát/năm

– Phụ huynh tham gia vào các hoạt động hướng nghiệp, thiện nguyện…

Cùng nhau xây dựng một ngôi trường hạnh phúc không khó. Alpha sẽ nỗ lực không ngừng để đồng hành và sát cánh bên con em chúng ta trong chặng đường phát triển toàn diện. Một ngôi trường hạnh phúc là ngôi trường văn minh - an toàn - tiến bộ.

Trường học hạnh phúc
Hướng đến "Trường học hạnh phúc"

Điều duy nhất mà cha mẹ không nên bỏ lỡ khi nhắc tới Alpha chính là: Rèn luyện ý chí thông qua các hoạt động thể thao. Đây cũng chính là “đặc sản” để các con phát huy toàn diện cả về tri thức và thể lực. Hãy luôn tin yêu và gửi gắm niềm tin vào trường ba mẹ nhé!