ALPHA SCHOOLS TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HOÁ TRỰC TUYẾN CÙNG HỌC SINH NHẬT BẢN

Tiếp nối hành trình trở thành công dân toàn cầu, các bạn học sinh Alpha Schools đã có cơ hội giao lưu cùng các bạn học sinh từ trường Miyazaki Nhật Bản tại chương trình trực tuyến đầy ý nghĩa “Online Cultural Exchange between Vietnam and Japan”. Chương trình được tổ chức dưới sự chủ trì của thầy Kohei Morita, cô Nguyễn Thu Huyền Ngân và cô Nguyễn Thị Nga - Giáo viên tiếng Anh cấp THPT.

Trong buổi giao lưu, học sinh được trao đổi về các khía cạnh của văn hoá học đường (School Life) và các lễ hội truyền thống (Festivals & Celebrations) tại cả hai quốc gia.

Khi nói về cuộc sống học đường, Alphaers tự tin giới thiệu về đồng phục, thời khóa biểu và hoạt động CLB tại các trường học ở Việt Nam, đồng thời cũng được hiểu hơn về đồng phục, thời khóa biểu và hoạt động CLB tại trường Miyazaki ở Nhật Bản. Các bạn học sinh Miyazaki bày tỏ sự ấn tượng với những chương trình ngoại khoá đa dạng được tổ chức tại Alpha Schools, đặc biệt là hội xuân và hội thao.

Chương trình được tiếp tục với phần giới thiệu về lễ hội và các nghi lễ truyền thống. Alphaers đã thể hiện sự am hiểu của bản thân về văn hoá Việt Nam với phần trình bày về cách trang trí nhà cửa trong dịp Tết Nguyên đán cùng với hoạt động dọn dẹp nhà, làm bánh chưng, luộc gà, rán nem. Các con cũng được biết rằng ở Nhật Bản, người dân lại có truyền thống nghe đánh chuông đồng 108 tiếng để chào đón năm mới, ngắm bình minh lên vào buổi sáng đầu tiên của năm và tham gia Lễ hội Bon để tưởng nhớ về tổ tiên của mình.

Xuyên suốt chương trình, các con học sinh vô cùng hào hứng khi được làm quen với những người bạn mới, được chia sẻ về đất nước mình lớn lên và được lắng nghe những chủ đề mới mẻ của văn hóa nước bạn.

Chương trình không chỉ mang lại những trải nghiệm văn hoá đặc sắc mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và hiểu biết của học sinh về các nền văn hoá khác nhau trên thế giới. Alpha Schools sẽ tiếp tục tổ chức những sự kiện ý nghĩa để giúp học sinh thúc đẩy sự hòa nhập và giao lưu văn hoá cùng bạn bè quốc tế.

Tin tức liên quan

Trường học tốt nhất theo quan điểm của những bậc phụ huynh
Trường học trải nghiệm ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều cha mẹ. Tìm hiểu thêm quan điểm của các bậc phụ huynh để chọn được trường học tốt nhất cho con.
HỌC SCIENCE THEO PHƯƠNG PHÁP ĐẶC BIỆT DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 6
Bước vào lớp 6, học sinh phải đối mặt với nhiều khó khăn do thay đổi về môi trường học tập, khối lượng kiến thức, thầy cô và bạn bè.
Alpha Schools nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý với chương trình đào tạo “Công cụ huấn luyện để tối ưu hóa hiệu suất và tạo động lực cho đội ngũ”
Nếu trường học là một con thuyền, để con thuyền ấy đi đúng lộ trình và cập bến thành công, chắc chắn không thể thiếu bóng dáng của những người thuyền trưởng đầy tâm huyết. Chính vì vậy, bên cạnh việc nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên, Hệ thống giáo dục Alpha (Alpha Schools) còn dành sự quan tâm đặc biệt tới đội ngũ cán bộ quản lý của nhà trường.