Alpha Schools, trường học tốt nhất về dạy học trải nghiệm

Trường học tốt nhất là trường học phù hợp với con em chúng ta ở thời điểm hiện tại nhất. Alpha Schools chắc chắn sẽ làm ba mẹ hài lòng.

Học tập trải nghiệm được phân chia theo cấp độ từ tiểu học - THCS - THPT

Giáo dục được phân hoá rõ ràng sẽ giúp các con được lĩnh hội kiến thức chủ động phù hợp theo độ tuổi và năng lực. Alpha hiểu được điều đó, chúng tôi đảm bảo học trải nghiệm cho học sinh rõ ràng từ tiểu học, trung học cơ sở và tới trung học phổ thông.

1. Với học sinh tiểu học

Ở lứa tuổi tiểu học, các con đang bắt đầu có nhiều “tò mò” về thế giới xung quanh. Các con luôn năng động và muốn “khám phá” nhiều hơn nữa. Đây cũng chính là thời điểm nền tảng giúp con làm quen với một môi trường học tập. Bên cạnh đó, việc hình thành kỹ năng cơ bản của con ở giai đoạn này cũng rất quan trọng.

 

Với mô hình dạy trải nghiệm - Phương pháp giáo dục hiện đại tiên tiến được Alpha khéo léo đưa vào mô hình giảng dạy ở cấp tiểu học. Các con sẽ được dần làm quen với “các chuyến siêu trải nghiệm” để bồi đắp tâm hồn, bồi đắp giá trị. Ngay từ khi còn nhỏ, các con đã tập làm quen với sự “chủ động” trong mọi khía cạnh. Chủ động trò chuyện, chủ động giao tiếp, chủ động đặt câu hỏi và chủ động tiếp nhận bài học.

 

Chính vì các con đã được làm quen với phương pháp giáo dục trải nghiệm từ nền tảng. Khi đó, trong quá trình phát triển và các cấp học trong tương lai sẽ trở nên dễ dàng hơn với các con. Các con sẽ được phát huy toàn diện và không mất quá nhiều vào thời gian làm quen và thích nghi. 

 

Với học sinh tiểu học

Với học sinh tiểu học - Trường học tốt nhất Alpha Schools

2. Học sinh Trung học

Học sinh trung học cơ sở đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ về thể chất và tinh thần. Với tinh thần ham học hỏi và thích chinh phục, học trải nghiệm giúp các em tiếp cận với kiến thức một cách “trực quan nhất. Kiến thức được các em tiếp nhận cũng sẽ sinh động hơn, kích thích tư duy sáng tạo và khơi gợi niềm đam mê học tập mạnh mẽ hơn.

 

Alpha Schools sẽ cùng con tham gia những chuyến trải nghiệm “thú vị” và “ý nghĩa nhất”. Ở đây, các con được cung cấp kiến thức, trải nghiệm kết hợp với học tập. Đối với cấp học này, những chuyến trải nghiệm ý chí cũng theo cường độ tăng dần. Mỗi trải nghiệm là một bài học lớn, là một thử thách mới và bài tập mà các con phải “chủ động” hoàn thành.

 

Học tập trải nghiệm còn giúp các em học sinh trung học liên hệ kiến thức lý thuyết với thực tế. Nhờ vậy mà hiểu rõ ứng dụng của kiến thức và phát triển và áp dụng vào tình huống thực. Ngay cả sau này, các kỹ năng “trải nghiệm” sẽ vẫn đóng vai trò quan trọng để tạo nên kỹ năng sinh tồn và tư duy công việc của các em. Đây là điều mà Alpha Schools đã và luôn làm tốt để trở thành hệ thống trường học tốt nhất.

 

Học sinh trung học tại Alpha Schools
Học sinh trung học tại Alpha Schools

3. Đối với cấp THPT

Các em học sinh ở cấp trung học phổ thông luôn có ý chí mạnh mẽ và màu sắc “cá nhân” vô cùng rõ rệt. Mỗi một học sinh là một tính cách, một giá trị riêng và để khai thác đúng cần phải được rèn rũa trong môi trường “phù hợp”. Ở độ tuổi này, nhu cầu trải nghiệm “thực tế” cao nhất và các em luôn muốn học nhiều hơn bằng “trải nghiệm thực” ngoài sách vở.

 

Chương trình dạy trải nghiệm tại Alpha Schools ở cấp học này có thể nói là rất cao về trải nghiệm ý chí. Đây là giai đoạn các con học liên môn với mức độ khó nhất. Đòi hỏi mỗi trải nghiệm, các con sẽ phải hoàn thiện sản phẩm học tập của mình hoặc thông qua những bài báo cáo.

 

Dựa vào nhận thức, lập luận, kết quả của các con. Alpha Schools sẽ hiểu được cách con nhìn nhận một vấn đề như thế nào. Khả năng lập luận và tư duy phản biện ra sao. Thúc đẩy phát triển tư duy logic và sự sáng tạo vốn có ở mỗi học sinh. Đây chính là phương pháp dạy trải nghiệm được ba mẹ và ngành giáo dục Việt Nam đánh giá cao và mang lại hiệu tốt.

 

Cấp THPT học trải nghiệm tại Alpha
Cấp THPT học trải nghiệm tại Alpha

Dạy học trải nghiệm đã là phương pháp không còn xa lạ với ngành giáo dục Việt Nam. Đây chính là phương pháp giáo dục giúp các con tiếp thu kiến thức chủ động bằng trải nghiệm thực tế. Alpha Schools tự tin là hệ thống giáo dục - Trường học tốt nhất tiên phong áp dụng mô hình này ở 3 cấp học quan trọng của học sinh. Ba mẹ truy cập ngay website: https://alphaschool.edu.vn/vi/ để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích.

Tin tức liên quan

Điều thú vị về lớp học hạnh phúc ở Alpha
Alpha Schools - Lớp học hạnh phúc sẽ giúp các con học đam mê, sống tự chủ. Không chỉ đơn giản là học, mà ở đây các con được trải nghiệm, được phản biện và được thể hiện “màu sắc cá nhân”. Với mô hình giáo dục tiên tiến nhất, Alpha Schools tự tin sẽ đồng hành cùng ba mẹ trong hành trình “nuôi dưỡng” con cái được phát triển đúng và toàn diện.
Hiểu đúng về phương pháp dạy học hướng năng lực cá nhân
Dạy học hướng năng lực cá nhân là gì? Những ngôi trường nào tại Việt Nam hiện nay đang áp dụng mô hình giảng dạy này? Ngay bây giờ, bài viết dưới đây sẽ giúp ba mẹ và có những ai có con em đang chuẩn bị tới trường tham khảo rõ hơn về phương pháp giáo dục mới này nhé.
Điều tuyệt với nhất khi con được học theo hướng năng lực cá nhân
Để giúp con phát triển đúng với thế mạnh của mình, cha mẹ cần đặt con vào đúng môi trường để phát huy. Tại Alpha, ngoài môi trường tuyệt vời để con phát triển, tại đây các con còn được phát triển đúng với năng lực của mình thông qua định hướng học tập theo "hướng năng lực cá nhân".