HỌC SINH KHỐI 1 TRƯỞNG THÀNH QUA NHỮNG HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM

Hành trình trải nghiệm tại Ba Vì Camp đã mang đến thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ với gần 200 học sinh khối 1 cấp Tiểu học Alpha. Trong không gian rộng lớn và xanh mát, các con được tham gia chuỗi hoạt động ý chí, dần dần tiếp cận và rèn luyện các giá trị cốt lõi của người Alpha.
 
 
 
Hoạt động 1: Thử thách bền chí cùng kẹo dẻo Marshmallow.
Ở thử thách này, các con sẽ được phát mỗi bạn một chiếc kẹo. Thử thách các con cần vượt qua là chống lại sự cám dỗ mùi thơm nức mũi của chiếc kẹo, để chỉ nhìn và ngửi nó thôi. Nếu con chạm tay vào kẹo hoặc ăn thì con bị dừng cuộc chơi. Bạn nào tập trung, kiên trì không ăn, không động chạm thì hết thời gian thử thách sẽ được tặng thêm một chiếc kẹo. Cứ như thế, có bạn dừng ngay từ cái đầu tiên nhưng cũng có bạn bền bỉ nhận thêm 1, 2, 3 thậm chí là 5 cái. Ở hoạt động này các con được rèn sự tập trung và bước đầu tiếp cận với khái niệm bền chí.
 
 
Hoạt động 2: Thử thách hợp tác cùng trò chơi "Người vận chuyển".
Ở trò chơi này, các con cần hợp tác tốt với bạn trong từng chuyển động nhỏ để quả bóng luôn được di chuyển thăng bằng trên 2 ống nhựa. Chỉ cần lệch nhịp, bóng sẽ rơi ngay. Qua đó, các con được rèn sự tập trung và hiểu được tầm quan trọng của hợp tác.
 
Hoạt động 3: Thử thách kỹ năng lắng nghe, phân tích cùng trò chơi "Người vận chuyển".
Ở trò chơi này, trong khu vực chơi sẽ có rất nhiều bom mìn được rải khắp nơi. Người chơi được bịt kín mắt, cần lắng nghe chỉ dẫn của đồng đội, xác định đúng phương hướng để đi sao cho không chạm vào bom, mìn. Hoạt động này các con được rèn kĩ năng lắng nghe và bước đầu biết phân tích thông tin nghe được.
Hoạt động 4: Thử thách qua trò chơi "Dẫm số".
Các con số từ 0 đến 100 được in lồng vào trong các bức tranh. Người chơi cần giẫm đứng vào ô số mà người quản trò đọc. Hoạt động này tạo cho các con kỹ năng tập trung, phản ứng nhanh.
Hoạt động 5: Thử thách "Chiến binh kiến".
Các chú chiến binh kiến cần vượt qua bức tường thử thách. Để vượt qua thử thách này, người chơi cần sự tập trung khéo léo đặc biệt là tinh thần dũng cảm, chiến thắng nỗi sợ của bản thân.
 
Một ngày trải nghiệm đáng nhớ của các con khép lại cùng sự hớn hở trên khuôn mặt, tiếng ríu ran nói cười cùng nhau và gói rau xanh từ các cô chú Alpha Camp gửi tặng.
Trưởng thành là một hành trình dài, mỗi một trải nghiệm sẽ làm cho các con lớn lên, tích lũy nhiều hơn cả về thể chất và tinh thần. Theo như bà Maria Montessori đã nói: “Không thể dạy trẻ hình thành tính cách. Nó đến từ trải nghiệm chứ không phải giải thích”, đó cũng chính là cách Alpha đang làm với những học trò của mình!

Tin tức liên quan

ALPHAERS KHỐI 3 TÌM VỀ NHỮNG NẾP NHÀ XƯA TẠI LÀNG CỔ ĐƯỜNG LÂM
Giữa một Hà Nội ồn ào phố thị, đâu đó vẫn thấp thoáng một ngôi làng cổ với những con ngõ nhỏ quanh co, những hàng mái ngói đỏ tươi cùng bức tường đá ong thẳng tắp. Đó chính là Làng cổ Đường Lâm - nơi các Alphaers khối 3 bước vào chuyến học tập trải nghiệm thú vị để tìm hiểu về nét đẹp văn hóa của một thời xưa cũ.
CÔNG BỐ KẾT QUẢ VÒNG CHUNG KẾT MOVIE DUBBING 2023
Hội trường tầng 2 của Alpha School như vỡ oà khi kết quả chung cuộc của Movie Dubbing 2023 được công bố. Sau hơn một tháng phát động và tổ chức, cuối cùng thì chủ nhân của những giải thưởng danh giá nhất đã chính thức lộ diện.
KHỐI 8 VƯỢT HƠN 21KM - THÀNH CÔNG CHINH PHỤC ĐỈNH THIÊNG BA VÌ
Không gian Ba Vì những ngày đầu tháng 11 được bao phủ bởi sắc vàng của hoa dã quỳ. Có lẽ cũng vì thế mà chuyến hành trình chinh phục đỉnh thiêng hùng vĩ nơi đây của các con học sinh khối 8 đã diễn ra hào hứng hơn bao giờ hết.Điểm đến của hành trình lần này là ngôi đền thiêng thờ Bác Hồ nằm ở độ cao 1296 mét, thuộc đỉnh cao nhất dãy Ba Vì. Để đến được nơi đây, 106 học sinh và 9 thầy cô đã cùng khởi hành tại cốt 400, leo hơn 1320