HỌC TẬP ĐÂU CHỈ Ở TRÊN LỚP - GIÁO VIÊN ALPHA VÀ NHỮNG BÀI GIẢNG SÁNG TẠO KHÔNG NGỪNG

Sáng tạo là một trong 6 giá trị cốt lõi tại Alpha Schools. Giá trị này không chỉ được lồng ghép trong các hoạt động học tập để học sinh được thực hành và sống với giá trị mà còn được thực hiện bởi các thầy cô giáo. Mỗi tiết dạy, mỗi bài giảng đều không ngừng được cải tiến, “biến hoá” với vô vàn hình thức sáng tạo khác nhau để mang đến trải nghiệm học tập độc đáo và thú vị cho các bạn nhỏ.
Hãy cùng theo chân các bạn học sinh lớp 1N1 trong tiết tiếng Anh về chủ đề thể thao để khám phá cách mà giáo viên Alpha đã thực hiện để tạo nên một tiết học đầy sáng tạo nhé!
  • Bước 1: “Lên ý tưởng” về những hoạt động học tập trực quan, gần gũi để học sinh dễ dàng ghi nhớ nhất.
  • Bước 2: “Thay đổi địa điểm học tập” từ lớp học thông thường thành nhà thi đấu thể thao.
  • Bước 3: “Học từ trải nghiệm thực tế” thông qua việc để học sinh được trực tiếp đắm mình vào các trò chơi vận động và thể thao. Từ đó các con dễ dàng vận dụng từ vựng tiếng Anh để mô tả những dụng cụ thể thao như bóng rổ, bóng đá, bóng tennis, bóng bàn, cầu lông hay hoạt động trong từng bộ môn như chạy, đá bóng vào gôn, đập bóng, tung bóng, hứng bóng, bắt bóng.
  • Bước 4: “Không ngần ngại" khi hoá thân thành các “nghệ sĩ” và tham gia nhảy đồng diễn Aerobic cùng các bạn nhỏ, mô tả các hoạt động trong bài nhảy bằng đồ dùng trực quan sinh động.

Những hoạt động sáng tạo của giáo viên Alpha mang đến cho các con:

  • Đa dạng môi trường học tập: Học Tiếng Anh tại nhà thi đấu, sân thể thao nhằm tăng không gian vận động và tăng sự hứng thú cho học sinh.
  • Đa dạng phương pháp giảng dạy: sử dụng giáo cụ trực quan giúp học sinh dễ dàng hiểu nghĩa từ vựng và ghi nhớ tốt hơn.

Đây chỉ là một trong số những tiết học sáng tạo của các thầy cô tại Alpha Schools. Vẫn còn rất nhiều điều bất ngờ mà thầy cô sẽ mang đến cho các con trong phần còn lại của năm học, hãy cùng đón chờ và khám phá nhé!

>>> Đăng ký để được trải nghiệm ngay những tiết học thú vị tại Alpha Schools: https://by.tn/sUX5

Tin tức liên quan

Trường học tốt nhất theo quan điểm của những bậc phụ huynh
Trường học trải nghiệm ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều cha mẹ. Tìm hiểu thêm quan điểm của các bậc phụ huynh để chọn được trường học tốt nhất cho con.
HỌC SCIENCE THEO PHƯƠNG PHÁP ĐẶC BIỆT DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 6
Bước vào lớp 6, học sinh phải đối mặt với nhiều khó khăn do thay đổi về môi trường học tập, khối lượng kiến thức, thầy cô và bạn bè.
Alpha Schools nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý với chương trình đào tạo “Công cụ huấn luyện để tối ưu hóa hiệu suất và tạo động lực cho đội ngũ”
Nếu trường học là một con thuyền, để con thuyền ấy đi đúng lộ trình và cập bến thành công, chắc chắn không thể thiếu bóng dáng của những người thuyền trưởng đầy tâm huyết. Chính vì vậy, bên cạnh việc nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên, Hệ thống giáo dục Alpha (Alpha Schools) còn dành sự quan tâm đặc biệt tới đội ngũ cán bộ quản lý của nhà trường.