SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC - CẢM HỨNG HỌC TẬP MỚI CHO MÔN TIẾNG VIỆT CẤP TIỂU HỌC

Một tác phẩm văn học sẽ thực sự “sống” khi nó được người đọc, người học cảm nhận trọn vẹn ý nghĩa và để lại nhiều suy ngẫm, bài học cho độc giả. Với quan niệm đó, môn Tiếng Việt ở cấp Tiểu học Alpha luôn được chú trọng đầu tư và tạo cho các con học sinh nhiều nhất những khoảnh khắc được CẢM, được CHẠM vào cảm xúc của chính mình từ việc đọc hiểu văn bản.

Có thể là hình ảnh về 3 người, thuyền, buồm và văn bản

Tuần vừa qua, các con học sinh khối 5 đã thực sự được sống trong bầu không khí đậm chất “văn chương” qua những tiết học đọc, học viết. Và cuối tuần, một sân khấu văn học được dàn dựng và biểu diễn bởi chính Alphaers, đem đến cho học sinh cơ hội được cảm nhận nhiều hơn về chủ đề đã học.

Có thể là hình ảnh về 3 người, trẻ em và văn bản

Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bảnHãy cũng điểm lại những điều đặc biệt ở sân khấu này:

  • Kịch bản do các “diễn viên nhí” tự biên soạn dựa trên nội dung bài đọc.
  • Các “diễn viên nhí” vui tươi và tự tin dù chưa diễn tập trên sân khấu một lần nào, đúng theo tinh thần đầy nhiệt huyết và đam mê của học sinh Alpha. 
  • Đạo cụ và hóa trang đều do các diễn viên chủ động chuẩn bị. Những chiếc thuyền làm từ bìa carton được các con tranh thủ cắt dán và tô màu trong khoảng thời gian ở trường.

Có thể là hình ảnh về 2 người, đang trình diễn võ thuật và văn bản

Có thể là hình ảnh về 4 người, trẻ em, mọi người đang học và văn bảnVậy là một sân khấu hóa tác phẩm văn học đã thực sự bùng nổ tại Alpha Schools. Còn gì tuyệt hơn khi được học và trải nghiệm bằng đam mê và sự tự chủ như vậy nhỉ?

Tin tức liên quan

EQuest nhận giải thưởng ESG Impact Showcase vì những sáng kiến đóng góp phát triển bền vững
Tập đoàn Giáo dục EQuest vừa được Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham Vietnam) trao tặng Giải thưởng Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG Impact Showcase) về những sáng kiến cho sự phát triển bền vững theo các Mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hiệp quốc. Đây là năm thứ 2 EQuest nhận được giải thưởng này.
ALPHA SCHOOLS TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HOÁ TRỰC TUYẾN CÙNG HỌC SINH NHẬT BẢN
Tiếp nối hành trình trở thành công dân toàn cầu, các bạn học sinh Alpha Schools đã có cơ hội giao lưu cùng các bạn học sinh từ trường Miyazaki Nhật Bản tại chương trình trực tuyến đầy ý nghĩa “Online Cultural Exchange between Vietnam and Japan”. Chương trình được tổ chức dưới sự chủ trì của thầy Kohei Morita, cô Nguyễn Thu Huyền Ngân và cô Nguyễn Thị Nga - Giáo viên tiếng Anh cấp THPT.
ĐÂU LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH NÊN THÀNH CÔNG CỦA MỖI VẬN ĐỘNG VIÊN ĐỈNH CAO?
“Phía sau vinh quang của mỗi vận động viên là rất nhiều yếu tố quyết định thành công, trong đó rèn luyện ý chí là yếu tố quan trọng hàng đầu”.